น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) เป็น น้ำมันผ่านการสกัดโดยวิธีหมักและไม่ผ่านขบวนการทางเคมี จะมีวิตามิน E ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และเป็นตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ที่เกิดจากมลพิษในสิ่งแวดล้อม อาหารและเครื่องดื่ม การสูบบุหรี่ ความเครียด รังสี ฯลฯ
โดยจะป้องกันไม่ให้เซลล์และเนื้อเยื่อในร่างกายเสื่อมลงหรือถูกทำลายลงไป แล้วยังมีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำที่สุด คือ มี 14 ส่วนในล้าน



เมื่อเรารับ ประทานน้ำมันมะพร้าวเข้าไปแล้วร่างกายจะทำการย่อยและดูดซึมเปลี่ยนเป็น พลังงานอย่างรวดเร็วทันที เพราะว่ามีโมเลกุลขนาดเล็ก แล้วยังช่วยทำให้ร่างกายเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารต่างๆ หรือเมตาบอลิซึม (Metabolism) ให้เป็นพลังงาน และนำไปใช้ในการดำรงชีวิตจนหมด จึงทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันและน้ำตาลในร่างกาย 

นอกจากนี้น้ำมัน มะพร้าวยังมีคุณค่าทางอาหารโดยเฉพาะวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนที่ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง นิยมใช้หุงต้มอาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาในการย่อยไขมัน และใช้ในสูตรน้ำนมเพื่อให้ไขมันที่จำเป็นแก่ทารก และช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียม ที่จำเป็นสำหรับการพัฒนากระดูกอีกด้วย 
Share To:
Magpress

MagPress

Vestibulum bibendum felis sit amet dolor auctor molestie. In dignissim eget nibh id dapibus. Fusce et suscipit orci. Aliquam sit amet urna lorem. Duis eu imperdiet nunc, non imperdiet libero.

Post A Comment:

0 comments so far,add yours